Những lưu ý khi điều trị sẹo bằng kim lăn

Gần đây kim lăn được mọi người biết đến là một giải pháp an toàn và hiệu quả nhất trong quá trình điều trị sẹo. Tuy nhiên, không phải làn da nào cũng có thể sử dụng được kim lăn điều trị. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt nhất.

kim lăn dermaroller

Không sử dụng kim lăn cho làn da mụn

Da mụn tiềm ẩn rất nhiều ổ viêm. Việc lăn kim trị sẹo sẽ tác động mạnh làm ổ viêm có thể lan rộng ra. Lăn kim trên da mụn không những làm mụn diễn biến nặng hơn mà còn không cải thiện được da. Đặc biệt là đối với làn da mụn bọc mụn mủ. Bạn nên thăm khám da nếu như rơi phải trường hợp này và trừ khi có chỉ định của chuyên gia bạn mới được lăn nhé.

Không sử dụng xà phòng để rửa kim

Xà phòng là chất tẩy rửa mạnh gây ảnh hưởng đến chất lượng đầu kim cũng như đến da sau này. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng xà phòng để làm sạch kim lăn. Thao tác đúng sau khi lăn bạn chỉ cần lấy dung dịch nước rửa kim của hãng xịt đều và để ráo là được.

Không ấn mạnh tay khi lăn kim

Ấn mạnh khi lăn kim là một trong những thói quen của rất nhiều người khi lăn. Chuyên gia khuyên bạn nên mua đầu mũi kim ngay từ đầu. Tránh ấn mạnh khiến kim gãy và tổn thương cho da. Hiện nay, có nhiều loại kim với mũi kim khác nhau như 0.2mm, 0.5mm, 1mm, …..

triseo-ro

Nên sử dụng tinh chất khi lăn kim

Không nên chỉ lăn chay nhé. Lăn kim giúp tinh chất thẩm thấu xuống da nhanh nuôi dưỡng tái tạo da hiệu quả. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ phí mẹo chăm sóc da này.

Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp bạn cải thiện được làn da như ý!

(Visited 176 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan